Maxx Crosby Jersey  Hộp bã mía nâng tầm chất lượng sản phẩm – dodathat

Hộp bã mía nâng tầm chất lượng sản phẩm

Việc sử dụng hộp bã mía đã giúp các bếp nâng tầm chất lượng sản phẩm, tạo thêm niềm tin tưởng cho khách hàng. Dù dịch vụ thuộc phân khúc là “5 sao” hay “bình dân” thì lựa chọn vì sức khỏe, vì môi trường vẫn là ưu tiên hàng đầu của các chủ bếp tận tâm.

                                                                 

 Nguồn Ảnh: Bếp Kin Kitchen Delivery

Take away – Xu hướng kinh doanh ẩm thực của thập kỷ

Trong vòng một thập kỷ trở lại đây, dịch vụ take away (mua mang đi hay giao hàng tận nơi) phát triển rầm rộ do tiết kiệm được tối đa thời gian ăn uống của con người trong cuộc sống bận rộn. Chỉ với vài cú “click”, internet sẽ mở ra một thế giới ẩm thực phong phú cho bạn lựa chọn.

Sau chừng ấy năm “được mùa” của take away, cả phía người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp bắt đầu nhận ra những nguy cơ xuất phát từ các loại bao bì và hộp đựng thực phẩm dùng-một-lần thường được sử dụng trong dịch vụ này. Theo nghiên cứu, các loại hộp xốp, nhựa hay túi nylon khi đựng thực phẩm nóng sẽ sinh độc tố nguy hại cho gan, tăng nguy cơ ung thư. Sự tồn đọng của các loại bao bì này sau khi sử dụng cũng là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường bởi chất liệu của chúng không có khả năng tự phân huỷ sinh học.

Một số chủ bếp cũng đã cất công thay thế bằng loại hộp nhựa an toàn hoặc thuỷ tinh, sau khi khách sử dụng, bếp sẽ đến thu hồi để tái sử dụng. Giải pháp này đáng hoan nghênh, nhưng không phủ nhận là điều này lại đi ngược với tiêu chí “nhanh, gọn, lẹ” của dịch vụ take away ban đầu.

Hộp bã mía – “Cứu tinh” của dịch vụ take away

                                                                   

 Nguồn Ảnh: Nhà Hàng Măng Mania

Thời gian gần đây, sự ra đời của hộp bã mía đã giải quyết rất nhiều nỗi lo của các doanh nghiệp ẩm thực và người tiêu dùng: An toàn cho sức khoẻ và bảo vệ môi trường!

Hộp bã mía có thể sử dụng trực tiếp trong lò vi sóng, đựng thức ăn nóng hoặc dầu ăn trên 100 độ C mà không lo sợ sản phẩm có độc tố gây hại nhiễm vào thức ăn gây ung thư. Sau khi sử dụng, bạn có thể “trả lại” hộp bã mía về với mẹ thiên nhiên bằng cách chôn vùi trong lòng đất. Trong vòng 6 tuần, quá trình phân hủy sinh học sẽ diễn ra, trả lại 100% các nguyên tố tự nhiên tạo phân bón cho cây trồng. Cây mía và các loại cây trồng khác lại được bón phân và phát triển, tái sinh một nguồn sống tự nhiên. Hiện tại hộp bã mía thường có 2 màu: nâu nhạt (90% bã mía + 10% sợi tre), hoặc trắng (100% bã mía). Cả 2 đều có quá trình phân hủy tự nhiên như nhau.

Một điểm đặc biệt nữa là hộp bã mía không lót nylon bên trong nhưng vẫn không thấm nước. Chị Hường Nguyễn (chủ bếp của món chè thạch đen Cao Bằng) chia sẻ: “Khi còn bán thạch trong hộp nhựa, thạch để đến ngày thứ hai đã thấy hơi nước đọng trên nắp hộp, rớt xuống thạch và thạch cũng bắt đầu chảy nước. Nhưng, thạch để trong hộp bã mía đến ngày thứ ba vẫn không có nước đọng trong nắp hộp, thạch không chảy nước. Mình mừng quá, vì đây là một lợi thế! Nhưng, mình phát hiện ra bạn hộp bã mía đỏng đảnh là ở đây. Vì bạn ấy “uống trộm” nước thạch của mình. Hộp nhựa và hộp giấy có lớp lót ni long bên trong sẽ khiến thạch hấp hơi, hơi nước không thoát ra bên ngoài một cách tự nhiên được. Nhưng với hộp bã mía, sự trao đổi khí với môi trường bên ngoài vẫn được diễn ra tự nhiên. Nếu như túi giấy bảo quản gạo thơm ngon hơn, thì hộp bã mía cũng vậy.”

                                                                  

Nguồn Ảnh: Facebook chị Hường Nguyễn 

Phần lớn các bếp đang sử dụng hộp bã mía đang bán phần ăn với giá tầm 28.000 – 40.000 đồng/suất. Điều này vô cùng thuận lợi cho các bếp, không quá đắt đỏ để thay đổi một thói quen tiêu dùng. Thậm chí, nhiều bếp cho rằng việc sử dụng hộp bã mía đã giúp các bếp nâng tầm chất lượng sản phẩm, tạo thêm niềm tin tưởng cho khách hàng sử dụng. Dù dịch vụ thuộc phân khúc là “5 sao” hay “bình dân” thì lựa chọn vì sức khỏe, vì môi trường vẫn là ưu tiên hàng đầu của các chủ bếp tận tâm.

Joy Food – Nguồn cung cấp sản phẩm hộp bã mía an toàn

Nguồn Ảnh: Bếp Thực Dưỡng Lành

Dòng sản phẩm bao bì tự phân hủy làm từ bã mía Joy Food được nhập khẩu từ nhà sản xuất Gracz Thái Lan, là nguồn cung ứng uy tín cho các hệ thống resort, khách sạn 5 sao, các chuỗi nhà hàng, food-court, đối tác hệ thống giao hàng thực phẩm và hệ thống siêu thị.

Sản phẩm hộp bã mía Joy Food được sản xuất với các tiêu chuẩn quản lí hệ thống quốc tế và vệ sinh an toàn thực phẩm, tương đương với sản xuất thực phẩm đóng gói (bánh/ kẹo) như:

  • ISO 22000: Tiêu chuẩn quốc tế chứng nhận hệ thống quản lí Vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • ISO 9001: Tiểu chuẩn quốc tế chứng nhận hệ thống quản lí chất lượng.
  • BRC/IOP: Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc dành cho bao bì thực phẩm.
  • Halal: Chứng nhận phù hợp/ được phép dùng cho người Đạo Hồi.
  • Vincotte: Chứng chỉ quốc tế về vật liệu tự phân hủy.
  • Dincert-co: Chứng nhận quốc tế về quy trình sản xuất vật liệu sinh học.

– Hộp bã mía Joy Food đa dạng với hơn 20 loại sản phẩm và kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu trong dịch vụ ẩm thực: Hộp cơm (loại 1 ngăn, 2 ngăn, 3 ngăn), ly, đĩa, hộp tròn, hộp hình chữ nhật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *